Tại sao nên sử dụng xốp EPS chịu lực? Ưu và nhược điểm bạn cần biết

5/5 - (3 bình chọn)

Xốp EPS chịu lực là dòng xốp sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Chúng được sử dụng làm tấm lót sàn tấm nâng sàn, làm sàn bê tông….

Rất nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi “Tại sao nên sử dụng xốp EPS chịu lực” cho các công trình xây dựng. Vậy lý do gì mà giúp nó trở thành sản phẩm có thể thay thế các dòng vật liệu trước đây. Xốp EPS sở hữu những ưu nhược điểm như thế nào? Chúng sẽ đem lại lợi ích gì cho các công trình và chủ đầu tư? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết xốp EPS chịu lực ở bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

Giới thiệu về xốp EPS chịu lực

Xốp EPS trong quy trình sản xuất

Xốp EPS trong quy trình sản xuất

Xốp EPS chịu lực là gì

Xốp EPS chịu lực là dòng xốp được sản xuất từ các hạt nhựa EPS nguyên sinh kích nở ở nhiệt độ 90 độ C. Trải qua tiếp quá trình cho vào khuôn gia nhiệt. Sản phẩm chúng ta nhận được sẽ là những khối xốp EPS có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực rất tốt.

Những khối xốp này sẽ được chia nhỏ thành nhiều tấm xốp với kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách sẽ sẽ được định hình theo đúng kích thước và tỉ trọng mong muốn. Trong mỗi khối xốp sau khi được định hình sẽ có từ 3.000.000 đến 6.000.000 triệu hạt xốp nhỏ. Những hạt xốp EPS được liên kết với nhau theo dạng kín mạch tổ ong. Trong mỗi hạt xốp được kích nở sẽ có từ 90 đến 95% khí còn lại chỉ 5 đến 10% là chất tạo khí pentane hoặc CO2.

>> Xem thêm: 5 đặc điểm tấm xốp EPS cách nhiệt người tiêu dùng cần biết

Tiêu chuẩn kỹ thuật của xốp EPS

Để xác định tiêu chuẩn đánh giá của xốp EPS chịu lực người ta sẽ dựa vào bảng đánh giá tiêu chuẩn quốc tế GB 10801 – 89.

Tiêu chuẩn đánh giáĐơn vịIIIIII
Thể trọngkg/m³152030
Độ bền nénKPA>60>100>100
Hệ số dẫn nhiệtW/mk<0.040<0.040<0.040
Tính ổn định kích thước%555
Hệ sốNg/Pa m-s<9.5<4.5<4.5
Tính hút ẩm% (V/v)642
Độ bền uốnN152535
Biến dạng uốnMn<20<20<20
Chỉ số oxy%<30<30<30

Mô tả về các tiêu chí đánh giá:

 • Thể trọng: Là số cân nặng được tính trong một m. Đơn vị tính của nó chính là kg/m³.
 • Hệ số dẫn nhiệt: Đây là hệ số khi vật liệu đang ở bất kỳ trạng thái nào (rắn, lỏng, khí). Hệ số này vẫn được tính bằng nhiệt lượng tỏa ra của vật liệu ở bề mặt.
 • Độ bền nén: Chính là giới hạn vật liệu bị nén. Ở giới hạn này thì vật liệu không thể trở lại trạng thái cũ và sẽ bị biến dạng.
 • Độ bền uốn: Đây chính là giới hạn vật liệu khi bị uốn. Vật liệu sẽ bị uốn cong và không có khả năng trở lại trạng thái ban đầu.
 • Tính hút ẩm: Chúng sẽ thể hiện khả năng hút ẩm của vật liệu. Khi xét chỉ số nếu số liệu càng thấp thì vật liệu có không có khả năng hút ẩm hay còn gọi là kháng ẩm tốt.

Dựa vào tiêu chuẩn đánh giá này chúng ta có thể xác định được chất lượng của xốp. Qua bảng tiêu chuẩn đánh giá chúng ta cũng sẽ biết được chúng sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau.

>> 6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ưu, nhược điểm của xốp EPS chịu lực

Xốp EPS chịu lực được sử dụng lót sàn cho công trình xây dựng

Xốp EPS chịu lực được sử dụng lót sàn cho công trình xây dựng

Ưu điểm của xốp EPS chịu lực

Dựa vào tiêu chuẩn kỹ thuật, cấu tạo vật liệu ở trên. Chúng ta có thể thấy rằng xốp EPS chịu lực chất lượng cao là loại vật liệu sở hữu nhiều ưu nổi bật.

 • Là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo: Đây là dòng vật liệu có nhiệt dung riêng thấp, khả năng hấp thụ, truyền âm thanh kém. Nhờ vậy mà chúng trở thành vật liệu sử dụng cho các nhu cầu cách âm cách nhiệt trong các công trình xây dựng.
 • Có khả năng chịu lực nén và tác động mạnh từ bên ngoài rất tốt: Là sản phẩm được định hình nên có khả năng chịu lực nén cũng như các tác động mạnh từ bên ngoài rất tốt.
 • Là vật liệu không ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại bên ngoài. Nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn khi tiếp xúc trực tiếp với xốp EPS đều không làm nó bị ảnh hưởng. Nhờ điểm này mà chúng có độ bền rất lớn. Các sản phẩm được xốp EPS bảo vệ cũng đảm bảo được an toàn.
 • Có trọng lượng nhẹ, không dẫn điện: Với 95% là khí nhờ vậy vật liệu này có trọng lượng cực kỳ nhẹ. Đây cũng là sản phẩm không dẫn điện. Nhờ vậy, chúng rất an toàn, dễ dàng trong vận chuyển và thi công.
 • Là vật liệu giá rẻ, có khả năng tái chế 100%. Chính vì thế sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Dễ định hình, tạo khối: Xốp EPS là sản phẩm dễ dàng định hình ,thiết kế kích thước và mẫu mã theo yêu cầu.

Nhược điểm của xốp EPS chịu lực

 • Là sản phẩm được làm từ hạt nhựa chính vì thế chúng có quá trình tiêu hủy ngoài môi trường cực kỳ chậm. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường sống của thảm thực vật nếu không được xử lý đúng cách.
 • Đa dạng về tỉ trọng nên một số loại có khả năng cách nhiệt, chịu lực kém. Do đó, khi lựa chọn khách hàng cần kiểm tra kỹ.
 • Là sản phẩm chỉ có khả năng chống thấm tương đối. Do đó khi thi công cần lưu ý một số vị trí như nhà vệ sinh, khu vực chân tường… không nên sử dụng xốp EPS.

Lợi ích khi sử dụng xốp EPS chịu lực

Việc sử dụng xốp EPS thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho cả trong công trình xây dựng lẫn đời sống hiện nay.

 • Là sản phẩm giá rẻ, có chất lượng tốt phù hợp cho các công trình xây dựng.
 • Giúp chống nóng, chống ồn, chống ẩm cực kỳ tốt.
 • Giúp tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả khi sử dụng xốp EPS để làm tấm cách nhiệt, chống nóng.
 • Khi sử dụng làm tấm lót sàn, nâng sàn đổ bê tông sẽ đảm bảo được vấn đề sụt lún khi sử dụng xốp EPS tỉ trọng cao.
 • Dễ dàng trong vấn đề vận chuyển và thi công. Giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư.
 • Là sản phẩm có độ bền lớn, dễ dàng trong vấn đề thay thế, bảo trì bảo dưỡng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy một điều rằng sức hấp dẫn từ vật liệu xốp EPS chịu lực không hề nhỏ. Chúng dần dần thay thế các vật liệu xây dựng trước đây. Để có được kết quả này thì việc sử dụng xốp EPS chất lượng cao là yếu tố đầu tiên. Vậy địa chỉ nào cung cấp hạt xốp, hạt nhựa EPS để tạo ra những sản phẩm xốp EPS phục vụ cho nhu cầu sử dụng hiện nay?

Xem thêm: 3 sai lầm không thể bỏ qua khi sử dụng mốp xốp EPS tấm

Địa chỉ mua xốp EPS, hạt nhựa EPS chất lượng cao, giá rẻ

Hạt nhựa EPS để sản xuất xốp chịu lực EPS

Hạt nhựa EPS để sản xuất xốp chịu lực

Để có được nhưng tấm xốp EPS chất lượng cao bạn cần có những hạt nhựa xốp EPS đạt chất lượng. Đây là yếu tố hàng đầu quan trọng ảnh hưởng đến thành phẩm sau cùng. Chính vì điều này chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng địa chỉ phân phối hạt nhựa EPS lớn nhất tại miền Bắc để quý khách hàng có thể tham khảo.

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng đã biết cũng như mua hàng tại đơn vị IANFA Việt Nam. Bởi đơn vị này đã có trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối hạt nhựa. Đồng thời có lượng khách hàng ổn định lên tới 3.000 đơn vị hợp tác mỗi năm.

Lý do mà IANFA giành được những thành tựu như vậy đó chính là sở hữu được nguồn vật liệu chất lượng cao. Đa dạng về các loại hạt nhựa. Giá hạt nhựa khi tới tay khách hàng luôn thấp hơn các đơn vị khác.

Ngoài ra khách hàng sẽ còn nhận được các ưu đãi lớn như:

 • Miễn phí, hỗ trợ vận chuyển.
 • Bảo hành chất lượng sản phẩm hạt nhựa lên tới 10 năm.
 • Cho phép đổi trả sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng mới cũng như khách hàng hợp tác lâu dài.

Thật tuyệt vời phải không ạ. Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn IANFA là điểm đến mua hạt nhựa tại Miền Bắc. Hãy liên hệ theo số hotline: 086 2088862 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết. Hoặc quý khách hàng có thể xem chi tiết các loại hạt nhựa có mặt tại IANFA thông qua website: https://ianfa.vn/

Bạn đọc có thể quan tâm:

Hướng dẫn cách sử dụng tấm mốp xốp EPS cách nhiệt đạt hiệu quả cao

[Update] Bảng giá xốp EPS theo kích thước rẻ nhất thị trường

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2234 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2026 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2004 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1297 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1194 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1189 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml