4 Ưu điểm giúp Hạt Kaldnes K1 HOT nhất 8/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt Kaldnes K1 được dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Ngoài ra được sử dụng nhiều nhất trong lọc nước hồ cá, nuôi trồng thủy sản. Không phải tự nhiên mà Kaldnes K1 được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như vậy. Căn bản do bản thân Kaldnes K1 sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Cùng tham khảo bài viết của ianfa.vn để tìm hiểu 4 ưu điểm giúp Kaldnes K1 trở thành hạt lọc được ưa chuộng nhất 8/2022 nhé.

Hạt Kaldnes K1 là gì?

Hạt Kaldnes K1 là phương tiện được thiết kế có hình dạng giống như bánh xe. Được thả nổi lơ lững trong nước. Điều này cho phép chúng lưu hành trên khắp bể lọc theo luồng chảy thông qua máy bơm, hoặc hệ thống khuếch tán không khí ….

Quá trình xử lý nước bằng hạt lọc Kaldnes K1 đã được thử nghiệm khoa học. Và thực tế chứng minh tính hiệu quả của chúng trong nuôi cá và xử lý nước thải từ nhiều năm qua. Giờ đây việc xử lý nước đã có công cụ hỗ trợ đắc lực.

Xem thêm:

3 Lý do Bạn không nên sử dụng Hạt Kaldnes Tái Chế

10 Ưu điểm về Giá thể hạt Kaldnes HOT 12/2021

Nguyên lý hoạt động của hạt Kaldnes K1

Hạt Kaldnes K1 được thả nổi bổ sung trực tiếp vào bể sinh học. Cấu trúc hình học và bề mặt đặc biệt của chúng sẽ tạo ra một diện tích bề mặt tiếp xúc lớn. Trở thành nơi an toàn và thoải mái cho vi sinh vật bám vào. Chúng liên tục di chuyển trong bộ lọc và theo đó lớp vi sinh vật sẽ ngày càng dày lên. Lớp vi sinh này sẽ hấp thụ chất bẩn trong nước làm thức ăn để tăng trưởng sinh khối.

Qua thời gian, các chủng vi sinh này sẽ liên tục phát triển và tăng về số lượng. Đến một mức nhất định, dưới tác động của dòng chảy các vi khuẩn già bám dính bên ngoài sẽ bong tróc và rơi xuống đáy bể. Và được thải đi theo chu kỳ. Điều này tạo ra không gian mới cho các vi khuẩn trẻ hơn nhanh chóng bám dính. Trong vòng bánh xe hạt lọc động Kaldnes K1 là một bề mặt bảo vệ cho phép các các vi khuẩn trú ẩn. Chúng sẽ được phát triển theo chu kỳ tự nhiên gồm sinh sản, trưởng thành, chết đi. Sau đó thúc đẩy các giai đoạn mới của chu trình nitrat hóa.

Theo đánh giá hạt lọc Kaldnes K1 là vật thể lọc được thiết kế để cung cấp môi trường sống tốt nhất. Giúp vi khuẩn có lợi cư trú sinh sản và trưởng thành.

4 Ưu điểm vượt trội của hạt Kaldnes K1

Hạt lọc Kaldnes K1 được khuyến cáo phù hợp nhất cho cá và ao tôm. Nước thải đi qua phương tiện tạo thành màng sinh học trên bề mặt của giá thể dần dần. Với hoạt động của các vi sinh vật trên giá thể hạt Kaldnes K1, nước thải sẽ được tinh chế. Kaldnes K1 có thể di chuyển tự do trong bể nên càng tăng hiệu quả lọc nước. Đối với các bể hiếu khí, sục khí sẽ làm cho các Kaldnes K1 di chuyển. Còn đối với bể kỵ khí, trộn cơ học cũng sẽ giúp Kaldnes K1 di chuyển. Nên Kaldnes K1 có hiệu quả lọc nước tốt hơn so với phương tiện lọc nước truyền thống.

Cụ thể Kaldnes K1 sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội sau so với các sản phẩm lọc nước khác như sau:

Màng sinh học tạo hình nhanh

Kaldnes K1 chỉ cần khoảng 10-15 ngày để vi sinh thích nghi và neo bám. Còn có thể cải thiện hiệu suất ưa nước của nó. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật và cải thiện hoạt động sinh lý của nó, gắn bó nhanh chóng trên bề mặt giá thể. Và sự tăng trưởng nhanh chóng, tăng tốc tạo màng sẽ cải thiện hiệu quả xử lý nước.

Kaldnes K1 có diện tích lớn bề mặt lớn, có thể đính kèm nhiều vi sinh vật

Hình dạng thiết kế và xử lý bề mặt đặc biệt theo hình bánh xe và có nhiều nếp gấp. Giúp tạo thành một diện tích bề mặt rất lớn cho vi khuẩn neo bám. Cũng như tạo ra một môi trường sống an toàn, thoải mái, cung cấp đủ không gian và điều kiện mở rộng.

Kaldnes K1 di chuyển dễ dàng, tăng hiệu quả xử lý nước thải

Mật độ thích hợp, lại có diện tích nhỏ gọn nên các hạt lọc Kaldnes K1 có thể di chuyển dàng hơn trong bể lọc. Với thiết kế hình trụ, có lợi cho dòng chảy tự do ba chiều trong nước, liên tục sốc và cắt bong bóng trong nước. Nên tăng tần số tiếp xúc, để cung cấp nhiều hơn oxy đến vi khuẩn. Nhanh chóng xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước thải.

Kaldnes K1 có tỷ lệ liều linh hoạt, khả năng chịu tải cao

Hạt Kaldnes K1 là loại chịu được tải trọng cao. Nếu cần nâng công suất lên 20 hoặc 30% chỉ cần thêm một lượng giá thể phù hợp vào bể là vẫn có thể đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Ngoài ra, Kaldnes K1 còn có thể điều chỉnh số lượng tùy thuộc vào đặc điểm nước thải, quá trình xử lý. Cũng như xả thải tiêu chuẩn và khối lượng có sẵn. Nên Kaldnes K1 thích hợp cho tải trọng bùn dư thừa chuyển đổi. Và khu vực hạn chế xây dựng nhà máy xử lý nước thải mới.

Xem thêm:

10 Ưu điểm về Giá thể Hạt Kaldnes K3 Bạn cần biết

Hạt Kaldnes K3 là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Ứng dụng của hạt Kaldnes K1

Công nghệ xử lý nước thải bằng hạt Kaldnes K1 dựa trên nguyên tắc về màng sinh học với sự phát triển của màng sinh học đang hoạt động trên những chiếc hộp nhựa được thiết kế đặc biệt nhỏ được giữ trong bể nước. Công nghệ này sử dụng lợi thế của cả bùn hoạt tính và các hệ thống màng sinh học khác. Như là lọc sinh học, máy sinh học, …. Mà không bị hạn chế bởi những bất lợi của chúng.

Các hạt lọc Kaldnes K1 được thiết kế để cung cấp một diện tích bề mặt lớn. Có thể bảo vệ cho màng sinh học và điều kiện tối ưu cho vi khuẩn sinh sống khi hoạt động lơ lửng trong nước. Vì vậy, Kaldnes K1 chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

  • Ứng dụng trong các nhà máy mới, đặc biệt là những nhà máy có quy mô nhỏ. Vì Kaldnes K1 có thể hoạt động dễ dàng để cung cấp lượng oxy cần thiết cho vi khuẩn loại bỏ nitơ.
  • Thực hiện công đoạn sau xử lý cho các nhà máy hiện có để cải tiến quy trình. Mang lại hiệu quả tốt hơn.
  • Sử dụng Kaldnes K1 để tăng số lượng vi khuẩn nitrat hóa trong hệ thống bùn hoạt tính. Nhằm đáp ứng các giới hạn ammonia.

Cốt lõi của công nghệ xử lý nước thải bằng giá thể Kaldnes K1 là các giá thể mang màng sinh học. Chúng được thiết kế để cung cấp một diện tích bề mặt lớn được bảo vệ cho phim sinh học. Cũng như điều kiện tối ưu cho vi khuẩn culturea khi các chất mang được treo trong nước.

Lời kết

Đến đây, bạn đã hiểu tại sao hạt Kaldnes K1 lại được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn rồi đúng không? Với 4 ưu điểm nổi bật mà ianfa.vn đã phân tích trong bài viết, Kaldnes K1 hoàn toàn có thể làm hài lòng bất kỳ người tiêu dùng khó tính nào. Hi vọng với những thông tin mà ianfa.vn chia sẻ bạn đã có thể tìm được lời giải đáp cho bản thân mình. Nếu còn vướng mắc ở vấn đề nào khác, hãy trao đổi với iANFA bằng cách liên lạc theo số hotline: 0862088862 nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3945 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1133 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1019 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

560 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

557 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

446 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

443 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

420 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

414 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml