5 Tính năng nổi bật của Hạt Kaldnes K3 Bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt Kaldnes K3 đang được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Và đã trở thành vật liệu nhựa không thể thiếu trong cuộc sống vào thời gian gần đây. Nhiều khách hàng cũng có xu hướng chuyển dùng Kaldnes K3. Tuy nhiên, Kaldnes K3 có những tính năng nổi bật gì? Thuộc tính và cơ chế hoạt động ra sao? … Thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, iANFA sẽ gửi đến bạn những thông tin về 5 tính năng nổi bật của Kaldnes K3 tại bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của iANFA nhé.

Hạt Kaldnes K3 là gì?

Hạt lọc Kaldnes K3 là giá thể được thiết kế có hình dạng giống như bánh xe. Chúng có trọng lượng rất nhẹ và có thể nổi lơ lửng trong nước. Chính điều này cho phép Kaldnes K3 chuyển động khắp bể lọc. Dựa theo luồng chảy thông qua máy bơm, hoặc hệ thống khuếch tán không khí ….

Quá trình xử lý nước bằng hạt lọc động Kaldnes K3 đã được các nhà khoa học thử nghiệm khoa học. Và khi đưa vào ứng dụng trong thực tế cũng mang lại hiệu quả vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, Kaldnes K3 đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực nuôi cá và xử lý nước thải.

Xem thêm:

Hạt Kaldnes K3 là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

10 Ưu điểm về Giá thể Hạt Kaldnes K3 Bạn cần biết

5 Tính năng nổi bật của Kaldnes K3

Diện tích bề mặt cụ thể (m2 / m3)> 1.200
Thời gian hình thành màng sinh học (ngày)5-15
Hiệu quả nitrat hóa400-1200
Nhiệt độ ưu đãi (ºC)<65
Tuổi thọ dịch vụ (năm)≥10
Số lượng hợp nhất trên m3> 660.000

Thời gian hình thành màng sinh học nhanh

Được sản xuất dựa trên công thức và công nghệ sản xuất đặc biệt. Nên khi ứng dụng Kaldnes K3 có khả năng đẩy nhanh quá trình hình thành màng sinh học. Thông thường các sản phẩm Kaldnes cần khoảng 20 ngày để vi khuẩn phát triển và hình thành màng sinh học trên mặt giá thể. Tuy nhiên, đối với Kaldnes K3 thời gian chỉ cần khoảng từ 5 đến 15 ngày.

 Hiệu quả lọc nước lớn

Hạt Kaldnes K3 có diện tích bề mặt lớn, cụ thể là > 1.200 m2/m3 nên có thể mang nhiều vị khuẩn có lợn trú ngụ hơn. Từ đó, mang đến hiệu quả lọc nước lớn hơn.

Cứ 50 lít hạt lọc động K3 sẽ xử lý lên đến 225 gram thức ăn (chất hữu cơ trong nước thải) mỗi ngày. Đối với các bể lọc cần cải tạo, hạt lọc động K3 là phù hợp nhất vì kích thước lớn và dễ kiểm soát.

Hạt Kaldnes K3 tiết kiệm quá trình sinh bùn

Công nghệ xử lý bằng giá thể hạt Kaldnes K3 đã trở thành công nghệ xử lý sinh học ưa thích. Vì nó cung cấp nhiều lợi thế hơn các quá trình bùn hoạt tính truyền thống. Ngoài ra, vì chi phí thấp và chất lượng xử lý cao, công nghệ này được ưa thích hơn công nghệ Membrane Bioreactor (MBR) trong hầu hết các trường hợp. Một trong những điểm nhạy cảm của ứng dụng giá thể Kaldnes K3 là việc sử dụng nó như một bể phản ứng thô được đặt trước khi quá trình bùn hoạt tính cho nước thải BOD cao. Các bể phản ứng có thể xử lý được 60-80% BOD. Từ đó giảm tải cho quá trình bùn hoạt tính hạ lưu. Mang đến hiệu quả đáng kể trong xử lý với không gian xử lý nhỏ.

Nói dễ hiểu thì Kaldnes K3 sử dụng công nghệ phân hủy bằng màng sinh học nên tiết kiệm quá trình hoàn lưu bùn. Cũng nhờ đó hiệu quả cao trong quá trình khử nitơ và khử photpho, cải thiện chất lượng nước.

Hạt Kaldnes K3 có tuổi thọ cao

Gần đây có một số khách hàng than phiền rằng hạt Kaldnes K3 bị chìm và dễ vỡ khi có va đập mạnh. Tuy nhiên, iANFA có thể khẳng định với bạn rằng nếu gặp trường hợp như vậy nghĩa là bạn đã mua phải hạt lọc có xuất xứ không đảm bảo. Nhưng hạt lọc giả, hạt nhái thì để giá thành rẻ, các nhà sản xuất sẽ dùng không đúng loại nhựa để sản xuất. Hoặc pha thêm phụ gia, cụ thể là bột đá để làm tăng trọng lượng. Điều đó làm cho hạt lọc chìm và dễ vỡ.

Còn Kaldnes K3 chuẩn, chính hãng đều được làm từ chất liệu HDPE nên chất lượng vô cùng tốt. Cứng cáp mà không bị ròn. Thậm chí tuổi thọ sản phẩm có thể lên đến 15 năm.

Tự làm sạch

Do sự chuyển động hỗn loạn của Kaldnes K3 luôn ở trạng thái huyền phù. Nên Kaldnes có khả năng tự làm sạch. Từ đó người dùng không cần bảo dưỡng định kỳ nhiều lần. Điều này cho phép bộ lọc đạt được hiệu quả tối ưu mà không cần phải bảo dưỡng định kỳ. Do tránh được việc mất mát vi khuẩn không cần thiết khi vệ sinh. Các vi sinh trong bộ lọc có thể phát triển ổn định, mức độ amoniac và nitrit thấp trong nước.

Cũng như các sản phẩm Kaldnes khác, Kaldnes K3 đã được công nhận và sử dụng trong nuôi cá và xử lý chất thải. Chúng được thiết kế để tạo ra một môi trường để quá trình nitrat hóa diễn ra hiệu quả. Dòng nước được tạo ra bằng cách sục khí để lưu thông môi trường khắp bể lọc. Và do sự trộn lẫn mạnh mẽ của môi trường trong bể lọc thông qua sục khí. Nên Kaldnes K3 có khả năng tự làm sạch, không cần bảo trì. Điều này cho phép bộ lọc đạt được hiệu quả tối ưu.

Xem thêm:

2 Bước xử lý nước thải bằng Hạt Kaldnes chuẩn 100%

Hướng dẫn sử dụng Hạt Kaldnes Micro Hiệu quả 100%

Cơ chế hoạt động của hạt Kaldnes K3 như thế nào?

Hạt lọc động Kaldnes K3 ngậm nước trong thời gian nhất định là rất quan trọng. Vì chúng tạo ra hệ sinh thái nhạy cảm và tự nhiên để phát triển các vi khuẩn tham gia vào quá trình nitrat hóa. Hạt Kaldnes K3 cung cấp diện tích bề mặt hoạt động tối ưu cho vi khuẩn neo bám. Và được đánh giá là nhiều hơn hẳn so với các loại giá thể vi sinh tĩnh khác. Quá trình này giúp loại bỏ ammonia và nitrite độc hại ra khỏi nước.

Khi hạt lọc động Kaldnes K3 di chuyển trong bộ lọc, chúng cũng làm cho các vi khuẩn già chết cón bám dính bên ngoài bong tróc. Và rơi xuống đáy bể lọc theo chu kỳ thải đi. Điều này tạo ra không gian mới cho các vi khuẩn trẻ hơn nhanh chóng bám dính. Trong vòng bánh xe hạt lọc động K3 là một bề mặt bảo vệ cho phép các các vi khuẩn trú ẩn. Và theo tự nhiên chúng sinh sản, trưởng thành, chết đi. Sau đó thúc đẩy các giai đoạn mới của chu trình nitrat hóa. Hạt lọc động Kaldnes K3 được thiết kế để cung cấp môi trường sống tốt nhất có thể cho vi khuẩn có lợi cư trú sinh sản và trưởng thành.

Lời kết

Trên đây iANFA đã chia sẻ với bạn 5 đặc tính nổi bật của hạt Kaldnes K3. Hi vọng, với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về Kaldnes K3. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì khác bạn có thể liên hệ với iANFA theo số hotline để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1138 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1024 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1019 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

566 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

452 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

449 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

425 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

420 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml