6 Bước Vận hành Máy Tạo Hạt Nhựa Chuẩn 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu sản phẩm máy tạo hạt nhựa. Và vấn đề bạn quan tâm nhiều nhất chính là không biết máy tạo hạt vận hành như thế nào? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm, thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây của iANFA nhé. Tại bài viết này iANFA sẽ chia sẻ với bạn 6 bước máy tạo hạt vận hành. Ngoài ra, iANFA còn chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến máy tạo hạt. Cụ thể thế nào thì cùng tham khảo bài viết bạn nha.

Nội dung bài viết

6 Bước vận hành của máy tạo hạt nhựa

Máy tạo hạt nhựa là một thiết bị được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Khi vận hành, máy sẽ trải qua 6 bước như sau:

Bước 1: Nạp liệu

Hiện nay máy tạo hạt nào cũng được thiết kế kèm theo băng chuyền. Vì vậy, việc nạp phế liệu dễ dàng và được điều khiển tự động.

Bước 2: Cắt và nén

Máy cắt-nén với lưỡi dao xoay chiều, trực tiếp nạp vào máy đùn. Máy sẽ thực hiện cắt, sấy và nén vật liệu. Giúp quy trình nạp từ máy nén trực tiếp sang máy đùn nhanh chóng và ổn định.

Bước 3: Khử khí

Khử khí hai vùng và khử khí bằng lỗ thông kép. Nên có thể xử lý các loại vật liệu vẫn có chứa một lượng nhỏ nước.

Bước 4: Lọc

Bề mặt thay đổi với hệ thống kênh kép và chúng vận hành liên tiếp nhằm tránh rò rỉ vật liệu.

Bước 5: Tạo hạt

Nhựa được hóa lỏng, ép thành các sợi nhựa dài. Tạo ra hạt nhựa tái sinh chất lượng cao.

Bước 6: Thành phẩm

Hạt nhựa có thể được đưa trực tiếp vào quy trình sản xuất như máy thổi màng nhựa hay máy ép đùn ống nước. Hạt nhựa từ máy tạo hạt có thể được đưa trực tiếp lại vào dây chuyền sản xuất hoặc đóng bao thành phẩm.

Xem thêm:

8 Bộ phận Quan trọng của Máy Tạo Hạt Nhựa

Review Quy trình hoạt động Máy Tạo Hạt Nhựa Chuẩn 100%

Ứng dụng của các hạt nhựa tạo ra từ máy tạo hạt nhựa

Máy tạo hạt được thiết kế để xử lý các vật liệu đã rửa sạch từ quá trình tiêu thụ và các ngành nhựa nông nghiệp. Bộ phận cắt – nén toả ma sát nhiệt trong quá trình nén. Giúp làm khô và loại bỏ độ ẩm từ các mảnh phim đã rửa (qua xử lý ban đầu trong dây chuyền rửa). Thành phẩm cuối cùng của máy tạo hạt nhựa chính là các hạt nhựa mới được tái chế từ các nguyên liệu cũ.

Trung bình, chất thải công nghiệp chiếm 5% hoặc hơn toàn bộ dây chuyền sản xuất. Chúng khiến việc tái chế trong sản xuất rất quan trọng. Vì quy trình này giảm đáng kể chi phí mua nguồn liệu thô, nguyên sinh. Hạt nhựa từ quy trình tái chế trong sản xuất gần như mới nguyên. Và có thể tái sử dụng để tạo ra thành phẩm nhựa chất lượng cao.

Các hạt nhựa tái sinh có thể được dùng lại trong quá trình đùn, toàn bộ 100%. Như được dùng làm nguyên liệu để tạo túi đựng rác, sản xuất ống nhựa LDPE… Hoặc làm một phần hỗn hợp để giảm chi phí vật liệu. Chất lượng của hạt nhựa cũng có thể được cải thiện bằng cách thêm trực tiếp chất pha chế hoặc phụ gia.

Ứng dụng của máy tạo hạt trong các ngành công nghiệp

Các nhà sản xuất màng phim thổi

Vật liệu thừa của các cạnh màng phim thổi, ở dạng phế liệu từ phần cắt ra từ túi nhựa từ quá trình làm túi và dập túi. Hoặc cuộn phim hoàn chỉnh và tấm phim…. Thì đều có thể được tái chế hiệu quả qua quy trình đơn giản. Hạt nhựa tái sinh chất lượng cao và đồng nhất sẽ giống hạt nhựa nguyên sinh. Có thể đưa trực tiếp lại vào dây chuyền sản xuất màng nhựa.

Các nhà sản xuất chất liệu PP dệt

Phế liệu sản xuất từ quá trình sản xuất bao PP dệt, không dệt, bao tải, bao đay PP, bao tải PP có dệt và băng keo. Hạt PP tái sinh có thể tái sử dụng (100%) cho sản xuất. Chủ yếu cho khung cửi dệt tròn và thước dây.

Các trung tâm tái chế

Các nhà tái chế chuyên nghiệp chuyên thu thập phế liệu tiêu dùng và công nghiệp cũng rất cần sản phẩm máy tạo hạt nhựa. Chất lượng hạt nhựa có thể được cải thiện bằng chất pha chế hoặc phụ gia.

Ưu điểm của máy tạo hạt nhựa do iANFA phân phối

Bạn đã biết đấy, máy tái chế hạt nhựa thực sự là sản phẩm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhựa hiện nay. Nhưng giữa nhiều cơ sở phân phối như hiện nay, đâu là cơ sở uy tín nhất? Cùng tìm hiểu tại sao máy tạo hạt do iANFA phân phối luôn được lòng người tiêu dùng nhé.

Quy trình tái chế trực tiếp một bước, tất cả trong một máy

Máy tạo hạt nhựa do iANFA phân phối được tích hợp chức năng cắt, đùn và tạo hạt. Tất cả các bước chỉ trong một dây chuyền gọn nhẹ và hiệu quả. Bộ phận cắt – nén của máy tái chế hạt nhựa đưa vật liệu vào một điều kiện lý tưởng cho quá trình đùn. Cũng như nạp vật liệu trực tiếp vào bộ phận đùn bằng lực ly tâm. So với các máy tái chế nhựa khác thì hệ thống máy tái chế hạt nhựa của iANFA không yêu cầu một bộ phận nghiền riêng biệt. Vì thế cắt giảm vấn đề nạp liệu không đều, nạp quá tải hay nạp không đủ vật liệu.

Nạp vật liệu dễ dàng mà không cần cắt trước

Đối với phế liệu dạng màng hoặc mảnh nhựa cứng sẽ được nạp vào máy tái chế nhựa bằng băng chuyền. Còn đối với cuộn phim thì sẽ bằng máy nạp cuộn cùng một lúc. Có thể thêm vào dây chuyền một thùng chứa để chứa và nạp vụn phim đã làm sạch. Quá trình nạp được điều khiển tự động dựa vào độ đầy của bộ phận cắt – nén. Bộ phận này sẽ cắt, làm khô và nén vật liệu thành dạng bán nóng chảy, ngay dưới nhiệt độ kết tụ. Tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình đùn hạt sau đó. Bộ phận cắt – nén tiếp tục nạp vật liệu trực tiếp và đều đặn vào trục đùn của máy.

Sản lượng máy tạo hạt nhựa rất cao

Các loại máy tạo hạt do iANFA phân phối đều được tích hợp công nghệ cắt – nén và đùn. Đảm bảo quá trình nạp liệu cực kỳ nhanh chóng và ổn định. Với máy đùn được kết nối vuông góc liên tục được nạp vật liệu đã nén. Thành quả là sản lượng đầu ra cao hơn rất nhiều so với các mẫu máy tái chế nhựa khác trên thị trường.

Chất lượng hạt nhựa tốt

Quá trình nạp liệu ổn định kết hợp với máy tạo hạt bề mặt nóng. Kết quả là tạo ra hạt nhựa tròn và đồng nhất. Có giá trị cao và lý tưởng cho tái sản xuất. Quan trọng là lượng điện năng tiêu thụ của máy tạo hạt nhựa thấp. Từ đó càng gia tăng hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Lời kết

Như vậy, bạn đã nắm được quy trình máy tạo hạt nhựa sẽ vận hành qua những bước nào rồi đúng không? Nếu như có nhu cầu đầu tư máy tạo hạt cho doanh nghiệp, nhớ liên lạc với iANFA ngay bạn nhé. Số hotline của iANFA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn: 0862.088.862.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2755 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2236 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2006 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml