Biểu đồ Giá Hạt Nhựa 8/2022 mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ngay từ cuối tháng 3, tất cả các yếu tố đều tạo tiền đề cho dự đoán hạt nhựa sẽ có biến động giá tăng trong tháng 4/2022. Do những báo cáo về nguồn cung eo hẹp cũng như thị trường năng lượng và nguyên liệu thô ngày càng biến động, các báo giá mới hầu như đúng theo dự đoán. Tuy nhiên, sự biến động giá có phần nằm ngoài dự đoán của một số người tham gia. Có một bộ phận không nhỏ người tham gia thị trường có chút ngạc nhiên sau khi các nhà sản xuất trong khu vực công bố giá hàng tháng mới cao hơn so với tháng 3. Vậy cụ thể biểu đồ giá hạt nhựa mới nhất tháng 04/2022 là như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của iANFA nhé.

Biểu đồ giá hạt nhựa mới nhất tháng 04/2022

Đánh giá thị trường chung

Nguồn cung căng thẳng đã khiến một nhà sản xuất đã thông báo rằng các yêu cầu của khách hàng đều phải đợi xác nhận cuối cùng. Điều này đánh dấu lần tăng giá mạnh hơn so với giá công bố trong hai tháng trước. Phần lớn là do phức hợp năng lượng đi lên và nguồn cung ngày càng thắt chặt hơn.

Do tin tức về đợt giải phóng dự trữ dầu lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ. Nên mặc dù giá dầu thô đã đối mặt với mức giảm hàng tuần tính theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong gần hai năm qua. Nhưng giá vẫn cao hơn 12% so với mức trung bình hàng tháng của tháng 2. Mặc khác, nền kinh tế của các nước hầu hết đã rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng, do Covid-19. Cộng hưởng tác động lan tỏa của cuộc chiến tranh ở Ukraine. Đã khiến giá tiêu dùng tăng nhanh, thúc đẩy lạm phát.

Những người tham gia thị trường đều đã phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ của chi phí. Tuy nhiên, không có ai tiến hành bổ sung tồn kho. Điều này phần lớn là do hầu hết người mua ưu tiên hạn chế mua hàng. Vì họ đều đang mong muốn và tin tưởng vào khả năng giảm giá. Hầu hết những người tham gia thị trường tán thành rằng nhu cầu và hoạt động có thể sẽ cải thiện sau kỳ nghỉ lễ. Trong khi đó, thực tế tình hình nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu có thể góp phần khiến biểu đồ giá hạt nhựa dựng đứng  trong thời gian tới.

Biểu đồ giá hạt nhựa mới nhất

Biểu đồ giá hạt nhựa PE bắt đầu tăng

Giá hạt nhựa PE tại Bắc Mỹ đã tăng 1 nikel (5 cents) sau khi chững giá suốt 4 tháng. Nguồn cung PE vừa được thắt chặt sau kết quả của kế hoạch bảo dưỡng nhà xưởng sản xuất định kỳ. Và tình trạng thiếu điện bất ngờ trong khu vực. Các công ty gặp vấn đề về sản xuất PE hoặc ethylene nguyên liệu tại Gulf Coast đều là  những đại gia lớn trong ngành nhựa tại Bắc Mỹ. Trong đó bao gồm LyondellBasell Industries, ExxonMobil Chemical Co và Westlake Chemical Corp.

Hàng tồn kho PE thấp hơn cũng đóng một vai trò trong việc tăng giá vừa qua. Theo Mike Burns, chuyên gia phân tích thị trường PE tại Resin Technology Inc,Fort Worth, Texas. Thì sẽ không có thêm sự gián đoạn nào về nguồn cung. Giá PE tại khu vực có khả năng đạt đỉnh trong năm nay. Vì thế các nhà sản xuất PE sẽ chiến đấu hết mình để giữ bất kỳ biên lợi nhuận nào có thể. Và sẽ giữ ít nhất cho tới hết tháng 12 năm nay.

Nhu cầu PE tại Mỹ và Canada tăng là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Theo Hội đồng Hóa học Mỹ tại Washington, doanh số bán PE mật độ cao tại khu vực đã tăng hơn 4%. Trong khi doanh số của PE mật độ thấp tăng hơn 1% và LDPE giảm gần 1%.

Với 5 cents tăng được trong 9 tháng vừa qua. Giá PE hiện nay đã tăng net 9 cent/ pound kể từ ngày 1 tháng 1. Đây là theo biểu đồ giá hạt nhựa iANFA cập nhật mới nhất.

PP cũng đang tăng

Thị trường PP tiếp tục đà tăng trong năm nay, giá đã tăng 6 cent /pound trong tháng 12 năm ngoái. Và trước đó đã tăng 3,5 cent/pound vào tháng 11. Trong 5 tháng liên tục trước đó, giá đã từng giảm liên tiếp tới 10 cents/pound. Nguyên nhân chủ yếu do trước đó mặc dù nguồn cung hạt nhựa PP được thắt chặt. Nhưng cho phép nhập khẩu thêm nguyên liệu từ khắp nơi trên thế giới. Nên khiến giá bị đẩy xuống. Hiện tại, mặc dù nguyên liệu nhập khẩu vào khu vực vẫn có, tuy nhiên đã giảm. Chính vì vậy, giá hạt nhựa PP tăng trở lại. Giá PP hiện tăng net 3,5 cent/pound kể từ 1/1.

Doanh số hạt nhựa PP cũng tăng 1,3%, theo đó trong mức tăng trưởng trên có sự đóng góp của sự bùng nổ về doanh số xuất khẩu với 31%. Tăng trưởng doanh số bán PP cũng xuất phát từ kết quả việc gia tăng nhu cầu thị trường tôn và khuôn đúc bao bì cứng.

Xem thêm:

4 nguyên nhân Giá Hạt Nhựa PP 4/2022 tăng nhanh

Xu hướng giá hạt nhựa PET chưa rõ ràng

Giá hạt nhựa PET đã tăng trung bình 1 cent/pound trong tháng 3. Đây là mức tăng đầu tiên sau sự sụt giảm vào hồi cuối năm ngoái. Giá đã đi ngang và giảm tiếp trong các tháng gần đây. Hiện, giá chai nhựa PET cũng đã tăng net 1 cent/ pound kể từ đầu năm.

Tại một hội nghị ngành công nghiệp gần đây, các nhà phân tích thị trường PET. Trong đó có Tison Keel của công ty hóa chất IHS ở Houston cho biết trong khoảng 52 tuần gần đây. Thì tiêu thụ nước giải khát có ga của Mỹ – nguồn sử dụng lớn nhất của PET – giảm gần 3%. Trong khi tiêu thụ nước đóng chai tăng 8%. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng chai nhựa PET trong ngành công nghiệp nước đóng chai hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị giảm. Do xu hướng sử dụng nhiều chai làm từ CSD thay thế. Chính vì vậy, tình hình biến động biểu đồ giá hạt nhựa PET chưa thực sự rõ ràng.

Biểu đồ giá hạt nhựa PS rắn vẫn tiếp tục tăng

Đối với PS rắn, tháng 4 tiếp tục chứng kiến xu hướng tăng thẳng đứng thêm 3 cents/pound so với mức tăng tương ứng trước đó trong tháng 3. Mức tăng của PS gắn liền với xu hướng tăng giá của benzen vừa qua (22 cents/gallon). Giá đóng cửa cuối tháng 3 của benzen tăng 10% so với tháng trước.

Tính từ đầu năm, giá PS đã tăng ròng 6 cents/pound. Tuy vậy, doanh số bán hàng lại giảm 1% so với tháng trước. Doanh số đầu ra lĩnh vực bao bì thực phẩm và dịch vụ thực phẩm chủ yếu bình ổn. Trong khi doanh số bán hàng vào thị trường điện / điện tử tăng 1%.

Giá hạt nhựa PVC tiếp tục ổn định

Đối với PVC, biểu đồ giá hạt nhựa chỉ đi ngang trong giai đoạn vừa qua. Giá đã duy trì từ mức tăng 2 cents/pound kể từ hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường dự báo, giá PVC sẽ kết thúc đi ngang vào tháng 6.

Doanh số PVC vẫn tiếp tục duy trì ở mức tốt tại thị trường. Một phần nhờ sự phục hồi của thị trường nhà ở khi nhu cầu sử dụng các vật liệu cứng ngành sản xuất ống nước và ống hạm tăng 7,5%. Từ đầu năm đến nay, số lượng nhà xây mới tăng nhanh. Và dự báo nhu cầu xây dựng sẽ còn tiếp tục trong giai đoạn tới. Khiến cho nhựa PVC vẫn là có chiều hướng phát triển ổn định.

Lời kết

iANFA đã phân tích vô cùng chi tiết biểu đồ giá hạt nhựa cập nhật mới nhất tháng 04/2022. Hi vọng, với những thông tin này, bạn có thể nhận định rõ nhất về thị trường hạt nhựa hiện nay và trong thời gian sắp tới. Nếu cần tư vấn thêm một cách cụ thể hơn, gọi ngay theo số hotline: 0862.088.862 để gặp các chuyên gia của iANFA nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3963 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1150 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1036 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

574 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

573 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

457 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

456 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

434 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

427 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml